Tin tức PUF

ĐH Bordeaux và ĐH Pierre & Marie Curie nằm trong top 200 trường ĐH tốt nhất thế giới về lĩnh vực IT

Theo bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU), năm 2015, trường Đại học Bordeaux và trường Đại học Pierre & Marie Curie là 2 trường đại học duy nhất của Pháp lọt vào top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Trong đó, trường Đại học Bordeaux xếp hạng thứ 101-150 và trường Đại học Pierre & Marie Curie xếp hạng thứ 151-200.

Xếp hạng của trường Đại học Bordeaux năm 2015 (Theo ARWU)

Xếp hạng của trường Đại học Pierre & Marie Curie năm 2015 (Theo ARWU)

Hiện nay, Trung tâm Đại học Pháp - Đại học Quốc gia TP.HCM đang hợp tác với trường Đại học Bordeaux và trường Đại học Pierre & Marie Curie triển khai 2 chương trình đào tạo: Cử nhân Tin học và Thạc sĩ Khoa học máy tính. Hợp tác với PUF-HCM, các trường đại học đối tác cam kết mang đến cho sinh viên và học viên Việt Nam chương trình giảng dạy tốt nhất thông qua hệ thống bài giảng lý thuyết cùng với giảng viên bản xứ là các giáo sư, phó giáo sư của các trường đại học Pháp; những giờ hỗ trợ bài tập và thực hành với đội ngũ giảng viên là thạc sĩ, tiến sĩ Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài; và các buổi học tăng cường ngoại ngữ cho cả hai hệ đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp.