PUF & Tôi

Tôi thường xuyên đến Việt Nam với niềm vui lớn

Đến nay đã hơn 8 năm tôi thường xuyên đến Việt Nam với niềm vui lớn, đó là được dạy môn Quản lý tại PUF. Những lần gặp gỡ với nhân viên và sinh viên PUF luôn luôn là khoảng thời gian đặc biệt, vui tươi và bổ ích. Dạy Quản lý cho các em sinh viên CNTT luôn luôn là một thách thức dù ở Pháp hay Việt Nam.

Nhưng có lẽ khi đối diện với sinh viên Việt Nam thì thách thức ấy còn lớn hơn. Thật vậy, sự khác biệt về văn hóa, về pháp lý, môi trường kinh tế đòi hỏi bài giảng phải được thích ứng liên tục. Sự thích nghi này đến từ cả hai hướng, sinh viên Việt Nam tại PUF phải học một khái niệm khác về doanh nghiệp, còn tôi phải tìm hiểu thêm về các tổ chức mới. Nhưng chính đây là điều hấp dẫn nhất khi đến giảng dạy tại Việt Nam. Đó chính là việc trao đổi, học hỏi lẫn nhau và cũng là để trau dồi thêm bằng cách vượt xa hơn so với những kiến thức quản lý đơn giản.

Chính vì tôi xem chương trình đào tạo tại Việt Nam là quan trọng, là trên hết; chính vì yêu thích việc giảng dạy cho sinh viên Việt Nam, chính vì nhân viên PUF rất thân thiện, tôi đã quyết định giữ vai trò Quản lý chương trình kể từ tháng 01 năm 2016 đến nay.

Bà Sylvie Michel (Giảng viên Trường ĐH Bordeaux)