PUF & Tôi

"PUF - Nơi chắp cánh cho các ước mơ vươn xa"

Sau khi tốt nghiệp đại học (2011), tôi được nhận vào làm tại một Trường đại học nhờ xếp loại học lực thứ 2 của Khóa học. Công việc chính của tôi là hướng dẫn sinh viên thực hành và trợ giảng cho các giảng viên lâu năm. Sau hơn 2 năm công tác, tôi cảm thấy những gì mình đang có không thể đáp ứng được nhu cầu công việc vì công nghệ thông tin mỗi ngày một phát triển. Hơn thế nữa, làm việc trong môi trường đại học, không chỉ đơn giản là việc giảng dạy mà thêm vào đó là các công trình nghiên cứu khoa học. Khi đó, tôi quyết định xin đi học nâng cao chuyên môn. Trong lúc đang lẩn quẩn để tìm cơ sở đào tạo trong và ngoài nước thì PUF-HCM là nơi tôi chọn để tiếp tục con đường học vấn của mình vì tôi muốn thử sức mình với một chương trình đào tạo của nước ngoài tại Việt Nam.

Đến nay, tôi vẫn thấy việc chọn PUF-HCM là một lựa chọn đúng. Sau khi tham gia chương trình thạc sĩ Tin học tại PUF-HCM, tôi đã trưởng thành rất nhiều về chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc. Việc tiếp nhận các kiến thức từ các giáo sư đến từ Pháp và các Trường đại học nổi tiếng tại Tp Hồ Chí Minh đã giúp tôi mở rộng thêm được nhiều kiến thức đáp ứng cho công việc và có định hướng nghiên cứu rõ ràng hơn.

Song song với việc hỗ trợ học viên trong công tác đào tạo, PUF-HCM còn hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong việc thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp. Đa số các sinh viên có thành tích tốt đều có cơ hội tham gia thực tập tại các phòng Lab trên nước Pháp hay các công việc tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh. Các sinh viên tốt nghiệp đều có khả năng đáp ứng công việc tại các công ty trong và ngoài nước hay có thể tiếp tục làm luận án tiến sĩ. Việc học tập tại PUF-HCM cũng mang lại rất nhiều cơ hội trong việc ứng tuyển các học bổng của chính phủ Pháp để tham gia nâng cao trình độ trên đất nước Pháp xinh đẹp như học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, học bổng Eiffel,....

Và việc được tham gia thực tập tại Pháp có ý nghĩa rất lớn đến cả quá trình công tác sau này của tôi. Tôi đã có được cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao khả năng nghiên cứu của mình và hơn tất cả là tôi có thể tiếp tục thực hiện ước mơ học vấn của mình tại Pháp. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại Pháp, tôi đã tiếp tục dự tuyển và trúng tuyển học bổng của Bộ giáo dục Cao học và nghiên cứu của Pháp (Le Ministère de l'Enseignement Supérieur et de la Recherche) để tiếp tục luận án tiến sĩ với việc tiếp tục đề tài trong quá trình thực tập tại Pháp.

Với mục tiêu mang chất lượng giáo dục Pháp đến Việt Nam, PUF-HCM thật sự đang tạo nên một kết nối giữa các trường đại học Pháp và sinh viên Việt Nam. Các chương trình được giảng dạy tại PUF-HCM là các chương trình tiên tiến của các trường đại học tại Pháp. Nếu bạn cần một lời khuyên cho việc chọn một cơ sở đào tạo để tiếp tục việc nâng cao trình độ của mình, thì PUF-HCM là một nơi mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Nơi đây chắc chắn sẽ là nhịp cầu chắp cánh cho các ước mơ vươn xa trên con đường tìm kiếm kiến thức nhân loại của sinh viên Việt Nam tại các môi trường đào tạo trên thế giới, đặc biệt là Pháp.

Nhân đây, tôi muốn tỏ lòng biết ơn của tôi đến quý Thầy Cô tại Trung tâm Đại học Pháp (PUF-HCM) đã tạo điều kiện hết sức để tôi hoàn thành khóa học một cách thuận lơi; tôi xin cám ơn các giáo sư từ Pháp đã truyền tải những kiến thức hết sức quý báu, đặc biệt là Cô Marie BEURTON-AIMAR, người tôi xem như người mẹ thứ hai của mình đã cho tôi một cơ hội để tiếp tục con đường tìm kiếm kiến thức của nhân loại.

Lê Văn Linh (Cựu học viên chương trình Master Tin học PUF-HCM)