Đoàn - Hội - CLB

HỌP HỘI SINH VIÊN

HỌP HỘI SINH VIÊN ĐỂ

TỔNG KẾT KẾT QUẢ THỰC HIỆN TRONG NĂM HỌC 2016 – 2017

VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2017 – 2018

          Vào chiều ngày 10/1/2018 vừa qua, tại phòng họp của Trung tâm Đại học Pháp – ĐHQG TP.HCM, Hội sinh viên của PUF-HCM đã tổ chức một buổi họp nội bộ nhằm để tổng kết kết quả đã thực hiện được trong năm học 2016 – 2017, đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động cho năm học tiếp theo.

          Đến tham dự buổi họp hôm đó, Hội sinh viên của PUF-HCM rất vinh dự được đón tiếp sự có mặt của chị Nguyễn Thị Ngọc Ẩn – Phụ trách Đào tạo – Chuyên ngành Tin học, anh Nguyễn Hoàng Trí – Phụ trách công tác sinh viên, anh Văn Xuân Thọ - Phụ trách hoạt động sinh viên tại chương trình Thạc sĩ Tin Học cùng những thành viên của Hội sinh viên PUF-HCM.

                   

Buổi họp diễn ra trong hơn ba tiếng đồng hồ với 6 đề mục chính

 • 1.Thành lập nhóm Tuyển sinh, Marketing, Truyền thông – Thiết kế
 •  
 • 2.Tổng kết Year End Party 2017
 •  
 • 3. Hội sinh viên đẩy mạnh kế hoạch thành lập các nhóm học thuật
 •  
 • 4. Chương trình Camping 2018
 •  
 • 5. Hội sinh viên trình bày dự án Phòng tiện ích 2018
 •  
 • 6. Hoạt động từ thiện 2018

 

Cuộc họp diễn ra theo phong cách nhanh, gọn, đi thẳng trọng tâm, làm brainstorm để có được nhiều ý kiến hay và khả thi để áp dụng ngay lập tức cho năm học 2017-2018.

 

Từng người phụ trách chính cho các hoạt động đã diễn ra lên báo cáo, đánh giá tình hình hoạt động, ưu và khuyết điểm, và vạch ra định hướng cho những hoạt động tiếp theo.

 

Đầu tiên là tổng kết hoạt động Year End Party 2017, anh La Hoài Vi, chị Hoàng Thị Nhật Hạ và chị Cao Vi – những người phụ trách chính cho Year End Party 2017 – đã lần lượt lên báo cáo về doanh thu, chi phí tổ chức và tổng kinh phí cho toàn bộ hoạt động, mặt được cũng như mặt chưa được của hoạt động lần này, đưa ra tổng kết cho toàn bộ buổi Year End Party 2017, cách khắc phục của những hạn chế về khâu chuẩn bị, tổ chức, cũng như khâu chạy chương trình, nhằm rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Năm 2017, có thể nói là năm mà Year End Party được diễn ra vô cùng trọn vẹn, mặc dù gặp đôi chút trục trặc, nhưng tất cả những người tham dự Year End Party đều không ngần ngại bỏ qua những trục trặc đó và cùng nhau góp phần làm nên một buổi Year End Party thành công hơn cả mong đợi.

 

Sau Year End Party, Hội sinh viên PUF đã nhận được khá nhiều lời khen từ những người tham dự, và đó chính là những thu hoạch, những giá trị tinh thần đắt giá nhất mà Hội sinh viên có được sau buổi Year End Party 2017.

          Tiếp theo là tổng kết về những mục tiêu đã đạt được trong năm vừa qua và lập ra những mục tiêu tiếp theo. Trong buổi họp, Hội sinh viên PUF đã cùng nhau điểm lại những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, chẳng hạn như: Tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ tuyển sinh cho các bạn học sinh THPT, tổ chức buổi giao lưu đón tiếp tân sinh viên khóa 17, tổ chức Lễ khai giảng tại PUF, tổ chức buổi ngoại khóa tham quan Đền Hùng (quận 9), triển khai thực hiện kế hoạch “Hỗ trợ học tập” cho các bạn sinh viên trong trường, tổ chức “Year End Party 2017”. Đồng thời, Hội cũng nêu rõ những mục tiêu cho năm học 2017 – 2018 mà Hội cần phải thực hiện, trong số những mục tiêu đó, mục tiêu mà được toàn thể Hội sinh viên PUF chú trọng nhất đó là “Kế hoạch Hỗ trợ học tập cho sinh viên”. Trong năm học 2016 – 2017, nhóm Học Thuật của Hội sinh viên PUF đã giúp đỡ cho các bạn sinh viên trong trường qua việc tổ chức những buổi hỗ trợ học tập, đầu tư một kho Ebooks sách chuyên ngành và ngoại ngữ nhằm giúp, đỡ phần nào cho các bạn trong việc tìm kiếm và lọc các nguồn sách đúng chuyên ngành. Ngoài ra, ở đầu năm học 2017 – 2018, nhóm cũng đã tổ chức những buổi “Giải đáp thắc mắc về học tập cho sinh viên năm thứ nhất” để giải đáp những câu hỏi của các bạn sinh viên năm nhất, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý báu của những anh chị đi trước cho các em sinh viên. Trong buổi họp, nhóm Học Thuật cũng đã hoạch định ra kế hoạch hỗ trợ học tập cho năm học 2017 – 2018, thống nhất phân công nhiệm vụ, mục tiêu cho các thành viên trong nhóm. Theo đó, việc hỗ trợ học tập chính cho các sinh viên đang học tại cơ sở IEI (số 29, Nguyễn Khắc Nhu, quận 1) sẽ do bạn Lương Quỳnh Trân và bạn Nguyễn Phương Lê đảm nhận thực hiện.

          Với mong muốn có thể hỗ trợ cho sinh viên không chỉ về học tập mà còn về những tiện ích tại trường, trong năm học này, Hội sinh viên PUF cũng đã có kế hoạch triển khai dự án thực hiện phòng ăn và quầy ăn tự phục vụ cho các bạn sinh viên. Dự án đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ tích cực trong buổi họp. Dự án này được Hội phân công giao cho bạn Mạch Cẩm Hồng Trân (sinh viên lớp LAGE17A) lên kế hoạch chi tiết và triển khai thực hiện. Dự tính sẽ được thực hiện ngay sau khi hoạt động camping của PUF kết thúc.

          Cuối cùng là về hoạt động từ thiện ở PUF. Đây là hoạt động sẽ do anh Văn Xuân Thọ - Phụ trách hoạt động sinh viên tại chương trình Thạc sĩ Tin học xây dựng, dựa trên dự án từ thiện PUF đã được triển khai từ đầu năm PUF sẽ kết hợp tổ chức cùng nhóm từ thiện của trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (khoa Báo Chí), được triển khai thực hiện vào ngày 7/2/2018 tại 02 trường học dành cho trẻ em mồ côi tại Bình Dương. Và để có thêm những khoản tiền mua quà cho các em thì Hội sinh viên của PUF cũng đã lên kế hoạch thực hiện kiếm thêm nguồn thu từ những hoạt động như làm “Kế Hoạch Nhỏ”, kêu gọi hỗ trợ, quyên góp,…. Nhằm hoàn thiện chuyến đi và giúp các em có được những món quà tinh thần ấm áp hơn. Đến ngày diễn ra hoạt động, toàn thể thành viên trong 02 team từ thiện sẽ kết hợp với nhau, quyên góp tiền thuê xe đi đến tận nơi trao quà, tổ chức trò chơi tập thể với các bạn nhỏ, cùng giao lưu, chụp hình, chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời viết bài, đưa tin để các em được các cộng đồng khác quan tâm nhiều hơn.

         Qua buổi họp, Hội sinh viên PUF đã rút ra được kinh nghiệm từ những hoạt động cũ, đồng thời triển khai việc thực hiện những hoạt động mới trong tương lai một cách có hiệu quả nhất!

Nguyễn Thanh Trúc – LAGE17A