Định hướng nghề nghiệp

Hội thảo “Khởi động nghề nghiệp” cùng Officience

Sáng ngày 26/03/2015, Trung tâm Đại học Pháp – ĐHQG TPHCM (PUF-HCM) phối hợp cùng công ty Officience tổ chức buổi hội thảo “Launch Your Career 2015 – Khởi động nghề nghiệp” dành cho toàn thể sinh viên của trường, đặc biệt là sinh viên ngành Tin học.

Officience là một công ty danh tiếng trong lĩnh vực IT, chuyên gia công phần mềm của Pháp, có trụ sở tại Paris và Việt Nam. Officience và PUF-HCM đã cùng nhau kí kết hợp tác, cam kết giúp đỡ các sinh viên trong việc xin thực tập tại công ty, tham quan và hướng nghiệp. Chính vì vậy, nhà trường rất vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp nhà đồng sáng lập của công ty – ông Sylvain Pierre, và các đồng nghiệp đến chia sẻ và đối thoại trong buổi hội thảo này.

Buổi hội thảo bắt đầu bằng bài nói chuyện của ông Sylvain Pierre với chủ đề “3 điều hiện nay mà các sinh viên không cần bận tâm”. Qua bài nói chuyện, ông đã chia sẻ cùng các sinh viên quan điểm cá nhân của mình về thế nào là một ứng viên tiềm năng, làm thế nào để dễ xin được việc cũng như tạo sự khác biệt giữa vô vàn các ứng viên khác. Các bạn sinh viên đã có một cái nhìn mới mẻ về cách đánh giá năng lực bản thân, đồng thời hiểu thêm về cách thức tuyển dụng của công ty. Kết thúc bài nói chuyện là phần giải đáp câu hỏi trực tiếp từ các bạn sinh viên.

Ông Sylvain Pierre thuyết trình về chủ đề “3 điều hiện nay mà các sinh viên không cần bận tâm”
 

Hoạt động chính của buổi hội thảo đó là Lean Coffee, một trò chơi thảo luận về các chủ đề có liên quan giữa các nhóm. Sylvain Pierre cùng các đồng nghiệp sẽ đóng vai trò là người dẫn dắt trong nhóm, cùng các bạn sinh viên thảo luận và trình bày các chủ đề mà họ quan tâm. Sau đó, từng nhóm sẽ đứng lên trình bày kết quả thảo luận của nhóm mình và chia sẻ ý tưởng cùng các nhóm khác. Không khí của buổi hội thảo thật vui vẻ và thoải mái khi các bạn sinh viên được trò chuyện trực tiếp với các khách mời, cùng họ thảo luận những vấn đề các bạn quan tâm, cũng như lắng nghe họ chia sẻ kinh nghiệm làm việc. Kết thúc thời gian quy định, các nhóm trình bày kết quả và những gì mà nhóm đã rút kết được qua quá trình thảo luận. Các chủ đề được nêu lên hoàn toàn gần gũi và rất được các bạn sinh viên quan tâm, liên quan đến làm việc nhóm, mở rộng ra ở môi trường chuyên nghiệp, và cả niềm đam mê trong công việc.

Sinh viên trình bày về kết quả thảo luận cùng khách mời trong phần Lean Coffee

Buổi hội thảo với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên các khóa và các ngành đã kết thúc tốt đẹp. Những chia sẻ về các kỹ năng và cơ hội nghề nhiệp mà ông Sylvain Pierre và Officience mang đến cho sinh viên PUF-HCM rất hữu ích và góp phần định hướng cho nghề nghiệp của các em trong tương lai.

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Officience

 

 

M.T.H.