Cuộc thi Tình nguyện viên quốc tế xuất sắc nhất lần thứ 5

Tiếp nối thành công năm 2014, năm nay, cuộc thi “Tình nguyện viên quốc tế” (V.I.E) xuất sắc nhất lần thứ 5 tiếp tục được phát động.

Cuộc thi do Cơ quan thương mại BUSINESS FRANCE Vietnam và Chi hội Việt Nam thuộc Hội các nhà tư vấn ngoại thương Pháp (CCE) tổ chức, với sự phối hợp của Hội V.I.E Vietnam và Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV).

Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá rộng rãi chương trình « Tình nguyện viên quốc tế » tới các doanh nghiệp Pháp ; giới thiệu những kinh nghiệm tích lũy được đồng thời nhấn mạnh vai trò của của các tình nguyện viên trong hoạt động phát triển quốc tế của doanh nghiệp tiếp nhận ; trao giải cho các cá nhân tình nguyện viên có quá trình đóng góp và kết quả đạt được ; giới thiệu hoạt động và phát huy vai trò của các tổ chức, cơ quan xúc tiến thương mại (CCE và Business France) hỗ trợ các doanh nghiệp Pháp trong các hoạt động phát triển quốc tế.

Cơ cấu giải thưởng :

• « Giải V.I.E xuất sắc nhất » – trị giá 2 000 € : lựa chọn hồ sơ tốt nhất theo các hạng mục

• « Giải Thành tích » –  trị giá 1 500 € : lựa chọn dựa trên đóng góp của V.I.E vào kết quả hoạt động của doanh nghiệp

• « Giải hòa nhâp » – trị giá 1 500 € : lựa chọn dựa trên sự hòa nhập của V.I.E vào môi trường doanh nghiệp và địa phương.

Những con số đáng chú ý của hoạt động V.I.E tại Việt Nam :

• 67 V.I.E làm việc tại Việt Nam

• 26 tuổi : độ tuổi trung bình của các V.I.E

• 58% các doanh nghiệp tiếp nhận là các doanh nghiệp vừa và nhỏ

• 6 208 doanh nghiệp tham gia chương trình V.I.E

• 58 433 thanh niên đã tham gia chương trình V.I.E

(Số liệu tháng 2 năm 2016)

Lễ trao giải sẽ được diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9 năm 2016.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại tệp đính kèm hoặc liên hệ :

Cô GIANG Huệ Thi
BUSINESS FRANCE VIETNAM